Tủ nấu cơm công nghiệp – Bí quyết nấu cơm ngon

Share:

Đối với mỗi người Việt Nam, cơm là món ăn chính và không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của mỗi người. Đã có rất nhiều cách nấu cơm ngon được áp dụng  trong nhiều gia đình, đặc biệt tại các nhà hàng, khách sạn,… cửa hàng chuyên kinh doanh ẩm thực ăn uống thì yêu cầu việc nấu cơm ngon là điều vô cùng quan trọng. 

Đa phần nhiều người cứ nghĩ cứ vo gạo rồi cắm nồi cơm vào là được, nhưng đây là một suy nghĩ sai lầm và chắc chắn làm nên món cơm của bạn sẽ không hấp dẫn. Vậy làm như thé nào để nấu được món cơm ngon, dẻo mà chín đều không bị cháy khi dùng tủ nấu cơm công nghiệp? Còn chần chừ gì nữa hãy đọc ngay thông tin trong bài viết này để có món cơm ngon nhất nhé!

tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp-  cách nấu cơm ngon nhất

Việc sử dụng tủ nấu cơm cơm nghiệp đúng cách sẽ giúp nhà hàng của bạn có món ngon mềm và dẻo hấp dẫn các thực khách nhiều hơn.

Việc vo gạo đúng cách là một khâu tưởng như đơn giản nhưng rất quan trọng bởi nó sẽ là khâu để giữ được giá trị dinh dưỡng từ hạt gạo. Và bạn cần phải biết cách vo gạo đúng chuẩn nhất với các bước gồm:

Bước 1: nhặt sạch gạo, tìm qua xem các sạn bẩn, tiếp tục đong ra các rổ- rá dày lỗ như vậy để hạt gạo không bị rơi xuống lỗ mà chỉ có trấu, bụi rơi xuống và tìm sạn dễ dàng hơn.

Bước 2: Bạn cho nước vào chậu gạo sau đó vo gạo, chú ý lượng nước cần ngập vào rá gạo để đãi sạch hơn, các vỏ trấu cũng được nổi lên trên mặt nước, trong lúc đãi gạo chỉ khấy nhẹ nhành không nên dùng tay vò xát mạnh để tránh làm giảm giá trị dinh dưỡng từ gạo, vì lớp vỏ ngoài của gạo rất nhiều giá trị dinh dưỡng quý giá, đồng thời khi gạo chín thì hạt cơm cũng bóng đẹp hơn.

Bước 3: Tiếp tục vệ sinh khay đựng của tủ cơm cơm nghiệp đảm bảo sạch sẽ, sau đó đong gạo đã được đãi sạch vào các khay của tủ cơm với số lượng của từng khay cho phép.

tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp-  Ngâm gạo trước khi nấu, cơm chín nhanh hơn, và ngon hơn

Một bí quyết giành cho các đầu bếp để nấu cơm nhanh chín ngon hơn với tủ nấu cơm công nghiệp, đó là sau khi vo gạo xong, và cho gạo vào khay thì nên cho nước vào để gạo ngâm trong khoảng 30 phút.

Cách thức thực hiện: cho gạo vào bạn cần san đều mặt gạo, tiếp tục đưa khay gạo vào trong tủ theo thứ tự của các khay từ thấp trước rồi đến khay phía trên. Tiếp tục đông nước với tỷ lệ vừa phải của từng khay sau đó tiến hành ngâm gạo với thời gian ít nhất từ 15 phút đến 30 phút. Ngâm gạo trước có tác dụng sẽ giúo việc cắm cơm nhanh hơn, cơm nhanh chín hơn và tơi xốp hơn, vừa tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện năng mà món cơm lại hấp dẫn hơn.

Với những thông tin này, hi vọng sẽ giúp các bạn có thông tin mới về tủ nấu cơm công nghiệp, để nấu cơm ngon và hấp dẫn hơn với mọi thực khách.

Không có nhận xét nào