Chậu rửa công nghiệp - sản phẩm cần thiết trong mọi bếp ăn

Share:

Trong mọi khu bếp không thể thiếu được các loại chậu rửa công nghiệp phục vụ cho mục đích sơ chế cũng như vệ sinh đồ dùng, thực phẩm… Hiện nay, chậu rửa bát được làm từ chất liệu Inox 304 hay Inox 201 đang là thiết bị sử dụng nhiều nhất bởi tính năng tuyệt vời từ chất liệu này mang lại.


Việc bố trí và lắp đặt chậu rửa công nghiệp tại các bếp ăn tập thể là rất cần thiết. Sản phẩm này vừa giúp chúng ta vệ sinh chén bát một cách nhanh chóng, vừa đáp ứng nhu cầu sơ chế thực phẩm nhanh để phục vụ bữa ăn.

chau-rua-cong-nghiep

Chậu rửa chén hay chậu rửa bát là một trong những sản phẩm công nghiệp có độ bền tốt chống va đập và dùng để phục vụ ở môi trường khắc nghiệt

Chậu rửa công nghiệp được cấu tạo toàn bộ từ Inox – hay được gọi là “thép không gỉ” – trong thành phần chứa tối thiểu 10.5% Crom. Phân biệt các loại inox khác nhau:

- Inox 430: Đây là loại chất liệu có độ bền kém, dễ bị nhiễm từ, dễ bị tác động xấu từ môi trường bếp ăn dẫn đến nhanh bị hoen ố.
- Inox 210: Không bị nhiễm từ (99%), có độ bền tốt với thời gian nhưng nhược điểm lại bị hạn chế khi tiếp xúc với axit hoặc muối.
- Inox 304: loại Inox này có khả năng chống chịu, độ bền, độ dẻo, khả năng chống oxi hóa thuộc hàng cao nhất. Inox 304 được sử dụng phổ biến tạo ra các loại thiết bị y tế, thiết bị bếp, bàn ghế… và đặc biệt là chậu rửa công nghiệp được cấu thành từ loại Inox này.

Đặc điểm chung của chậu rửa công nghiệp

Chậu rửa chén bát công nghiệp nhìn chung phải được thiết kế có độ bền tốt với kiểu dáng hiện đại, khoa học, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Được cấu tạo từ Inox 304 không gỉ, là loại Inox khá dễ tạo hình và gia công, tiện lợi cho việc lau chùi, vệ sinh… Ngoài ra khả năng chống chịu của loại Inox này rất cao, nhờ đó mà tuổi thọ của thiết bị được kéo dài, độ bền bỉ của sản phẩm trong môi trường ứng dụng khắc nghiệt cao.

Mặt chậu được ép thủy lực, tạo ra sự chắc chắn, vuông vắn cho sản phẩm.

Chậu rửa công nghiệp inox có giá thành không cao , người dùng có thể bỏ ra khoản phí nhỏ để đầu tư thiết bị có độ bền cao như inox 304.

chau-rua-cong-nghiep

Chậu rửa công nghiệp có nhiều công dụng đặc biệt

Chậu rửa inox có thể kết nối với máy rửa chén, ngoài ra cũng có thể thiết kế thêm 1 cánh kệ phẳng và 1 cánh có lỗ xả rác.

Khả năng chống chịu của inox cao cấp rất tốt, nên hầu như không cảy ra chuyện hư hỏng khi sử dụng chậu rửa lâu dài

Với thiết kế hộc chậu lớn và sâu, chậu có thể đựng được khối lượng chén bát lớn cho việc vệ sinh. Ngoài ra chậu rửa chén bát hay chậu rửa công nghiệp inox còn được làm với chất liệu Inox 304 có độ dày lên đến 10 mm.

chau-rua-cong-nghiep

Sản phẩm được thiết kế để khi người dùng khi để chén bát vào chậu, chỉ cần đẩy tất cả rác xuống lỗ xả rác. Nếu khối lượng chén bát quá lớn, kệ phẳng được thiết kế để có thể linh hoạt được với khối lượng cho phép.

Phải công nhận một điều rằng chậu rửa công nghiệp thực sự là thiết bị vệ sinh cần phải có trong các khu bếp công nghiệp, nhà hàng, khách sạn…

Không có nhận xét nào