Bí quyết sử dụng bếp gas công nghiệp hiệu quả nhất

Share:

Hiện nay, bếp gas công nghiệpmột trong những loại thiết bị bếp chuyên dụng sử dụng nhiều trong các bếp ăn. …Bếp gas công nghiệp được sử dụng để chế biến thức ăn với số lượng lớn chỉ mất một khoảng thời gian ngắn nhằm phục vụ cho rất nhiều người. Tuy nhiên sử dụng bếp như thế nào cho hiệu quả và an toàn thì không phải bất kì ai cũng biết. Bài vết này sẽ bật mí cho bạn về những cách sử dụng bếp gas hiệu quả mà an toàn nhất.

Tại sao phải biết cách sử dụng bếp gas công nghiệp?

Những năm gần đã rất nhiều vụ việc xảy ra do hiện tượng nổ bình gas gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng và thương tâm cho con người. Chính vì vậy nên việc sử dụng gas như thế nào để an toàn và hiệu quả là điều đang được toàn cộng đồng xã quan  tâm và chú trọng. Nhất là với hệ thống bếp gas công nghiệp tại các nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp… những nơi tập trung đông người, thì nguy cơ xảy ra cháy nổ là rất lớn. Chính vì vậy, yêu cầu phải chấp hành nghiêm về cách sử dụng bếp gas công nghiệp là việc làm rất cần thiết hiện nay

bep-gas-cong-nghiep

Cách sử dụng bếp gas công nghiệp đúng nhất

Cách lắp đặt bình gas

- Bình gas đặt thẳng đứng để ở khu riêng biệt, để xa nguồn lửa và không để gần những nơi có tiềm ẩn nguy cơ phát nổ.
- Vị trí đặt chắc chắn và có độ cao phù hợp với người dùng, cách tường 15cm và cách trần nhà 100cm, nếu kích thước nhỏ hơn, thì bạn cần đặt thêm tấm cách nhiệt vào tường.
- Trước khi sử dụng cần phải  kiểm tra toàn bộ các thiết bị cung cấp và sử dụng gas.
- Không để bất kì vật dụng gì đè lên dây dẫn mềm hay để dây dẫn quá gần nguồn nhiệt.

Chú ý các thao tác trong khi sử dụng

- Mở van bình gas, bằng bcachs ấn núm bếp và giữ tay trong khoảng thời gian 5-10 giây, tiếp tục xoay về vị trí theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Bạn cần đảm bảo lửa cháy đúng vị trí trong lò nấu, nếu điều chỉnh lửa hãy xoay núm điều khiển để các nguồn nhiệt thích hợp nhất.
- Khi đun nấu phải để ý đến lửa để điều chỉnh ngọn lửa cho phù hợp, không để các vật dụng dễ cháy như giẻ lau, đồ nhựa gần bếp đun…

bep-gas-cong-nghiep

Nguyên tắc khi sử dụng xong bếp gas công nghiệp

Khi dùng xong phải tắt bếp, đảm bảo ngọn lửa đã tắt hẳn và cần đưa vị trí của nút đánh lửa về OFF.

Không dùng bếp nhớ khoácả bếp và khoá van bình gas để đảm bảo an toàn.

Sau khi dùng xong, phải vệ sinh, lau chùi sạch các thiết bị bếp gas công nghiệp để đảm bảo độ bền của bếp

Cần thường xuyên kiểm tra tình trạng ống dẫn gas, các mối nối… nếu thấy có dấu hiệu hư hỏng, cần phải gọi ngay đơn vị cung cấp gas hay trung tâm bảo hành bếp đến để khắc phục, đặc biệt không được cố bật tắt nhiều lần hay sử dụng diêm hay bật lửa để tạo mồi lửa cho bếp gas công nghiệp.

Trên đây là cách sử dụng cần thiết bếp gas công nghiệp để đảm bảo an toàn, hiệu quả, hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp đạt hiệu quả cáo nhất.

Không có nhận xét nào