Mẹo sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp an toàn, tiết kiệm nhiên liệu

Share:

[tintuc]Để có thể khai thác tối đa các tính năng của tủ nấu cơm công nghiệp, sử dụng an toàn và tiết kiệm hơn, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ.

Các nhà hàng, quán ăn sử tủ nấu cơm công nghiệp để có thể nấu được nhiều cơm hơn, chất lượng ổn định cơm ngon không khê, nát, không bị sống, giảm thời gian nấu, tiết kiệm nhân lực nhất là tiết kiệm gạo nhiều hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng tủ vừa tiết kiệm nhiên liệu, quá trình sử dụng an toàn, khai thác hết các tính năng của tủ hấp đa năng.


Có thể dùng tủ nấu cơm bằng ga, bằng điện hay nấu cả bằng ga, điện

- Tủ nấu cơm công nghiệp có những loại nào


Với 3 loại tủ, tủ nấu cơm công nghiệp bằng ga, tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện, tủ nấu cơm tích hợp cả ga và điện, quý khách dễ dàng chọn lựa tủ phù hợp với căn bếp, nhiên liệu nấu có mức chi phí thấp hơn. Nguyên lý làm chín thức ăn bằng hơi nước nóng bốc lên từ khoang chứa nước, các loại tủ nấu sẽ cho ra các món ăn có độ thơm ngon, hấp dẫn, màu sắc, hương vị đồng đều.

Tủ có số khay từ 4 đến 24 khay, khay liền dùng để nấu cơm, khay lỗ dùng để nấu các món hấp như gà, vịt, các, hải sản, hấp rau củ, đồ xôi... Kích thước chuẩn mỗi khay 40x60x5cm nấu được tối đa 3,5kg gạo, khay 40x60x7cm nấu tối đa được 5kg. Lượng gạo tương ứng với số khay có thể đạt tới 20 đến 120kg gạo cho một lần nấu từ 45 đến 60 phút cho khoảng vài chục đến vài trăm người ăn.


- Nấu ăn đúng với dung tích của tủ cơm công nghiệp


Chính vì cơm được chín bằng hơi nước nên lượng gạo bạn cần nấu, số suất ăn có thể tính toán chính xác nên bạn cần xác định nấu bao nhiêu. Tránh trường hợp mua tủ công suất lớn nhưng lại chỉ nấu lượng gạo ít, như vậy sẽ tiêu tốn nhiên liệu, không sử dụng được tối đa dung tích của tủ. Cũng không nên nấu quá số lượng quy định, nấu quá nhiều gạo sẽ khiến cơm không ngon, dễ khô, các khay tủ cũng chịu tải quá mức dễ cong vênh, ảnh hưởng đến cả tuổi thọ của tủ.


Nấu cơm bằng tủ hấp đa năng nhanh chóng, cơm thơm ngon hơn hẳn

- Kiểm tra khoang chứa nước trước khi nấu


Hơi nước được bốc lên chủ yếu là từ khoang chứa nước, trước khi nấu cần phải kiểm tra xem van xả nước đã được mở, phao cấp nước có hoạt động để tiếp nước khi cần hay không. Quá trình nấu cầu làm nóng nước, có thể tận dụng nguồn nước nóng có sẵn để rút ngắn quá trình đun sôi nước. Nên đảm bảo nguồn nước bạn cấp ở khoang nước phải sạch không có mùi lạ sẽ tránh được đồ ăn khi nấu bị ám mùi.

Khoang chứa nước có thể bị đóng cặn, thức ăn khi nấu có thể rơi xuống đó nên trước và sau khi nấu cần vệ sinh sạch sẽ vừa là để đảm bảo an toàn thực phẩm vừa để giúp thiết bị của bạn bền đẹp, tiêu hao ít nhiên liệu nhất. Có thể dùng dấm hay dung dịch chuyên dụng để vệ sinh mặt trong của tủ, khoang chứa nước. Lúc xả van đáy để tháo nước cần chờ nước nguội để tránh bỏng.

- Chuẩn bị nguyên liệu trước khi cho vào tủ hấp cơm


Nếu là nấu cơm bạn nên cho gạo vào các khay, cho khay vào tủ, sau đó mới đổ nước, cách này sẽ giúp bạn đỡ vất vả nguyên liệu không bị rơi ra ngoài khi đặt khay bị sóng sánh. Có thể ngâm một số loại gạo một lúc sau đó mới cho vào tủ nấu để cơm mềm, một vài giọt dấm sẽ giúp cho cơm trắng hơn, lâu bị thiu.


Cần kiểm tra khoang chứa nước, van xả tự động, chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu

Tận dụng cơm bữa trước còn dư cho các bữa sau bạn có thể hấp riêng ở các khay hoặc để phía bên hông khay cơm mới, vẩy lên một chút nước để cơm hấp lại mềm hơn. Kiểm tra cơm cần hấp, nếu không có mùi thì có thể trộn cùng cơm mới, nên sử dụng cơm hấp lại trước tránh hấp di hấp lại nhiều lần, cơm sẽ nhạt hơn. Có thể thêm một chút muối khi nấu cơm để cơm thừa hấp lại không bị nhạt.

- Vận hành đúng cách, đúng quy trình


Cho dù làm gì cũng cần phải theo đúng quy trình vừa là để giữ được độ bền của thiết bị và có thể cho ra sản phẩm tốt nhất, đúng giờ, đúng như tính toán ban đầu. Khi nấu cơm bằng tủ, các bước chung cho tủ nấu cơm ga, điện đều là cho nguyên liệu vào khay, đổ nước, đóng tủ sau đó vận hành theo thời gian, cơm chín thiết bị sẽ tự ngắt và giữ ấm.

Nên chờ từ 5 tới 10 phút sau khi cơm chín mới mở cửa tủ, trong quá trình tủ đang nấu tuyệt đối không mở cửa tránh ảnh hướng đến chu trình làm việc nhất là dễ khiến người dùng bị bỏng...Dùng găng tay chuyên dụng để lấy các khay cơm ra khỏi tủ. Nếu chưa dùng hết số cơm luôn một lúc bạn nên đóng ngay tủ lại, cơm sẽ được ủ ấm giống như tủ giữ nóng thức ăn với thời gian tương đối lâu.

- Thời gian nấu ăn đúng với loại thực phẩm


Cách tốt nhất để tiết kiệm nhiên liệu khi nấu đó là ghi nhớ thời gian nấu nướng. Nấu cơm bạn cần thời gian tối đa là 45 phút đến 60 phút cho một mẻ cơm. Thời gian hấp gà, cá, hấp bánh bao, hấp giò, xôi, hấp rau củ, hấp khoai hay dùng tủ để hấp khăn, hấp các thiết bị y tế...là khác nhau. Nếu để thời gian hoạt động như nhau với tất cả các sản phẩm thì không chỉ tiêu tốn nhiên liệu mà còn ảnh hưởng đến cả chất lượng món ăn, các món đồ phía bên trong tủ.

- Đừng quên chọn nhà sản xuất nếu muốn an toàn, tiết kiệm chi phí


Mỗi nhà sản xuất khác nhau sẽ dùng các công nghệ, ứng dụng khác nhau để sản xuất tủ. Không phải cứ làm đúng quy trình, vận hành đúng cách là có thể dùng tủ hấp đa năng an toàn, tiết kiệm nhất đâu bạn nhé. Thời gian bảo hành sản phẩm lên tới 36 tháng, các linh kiện của bếp được nhập khẩu từ các nước châu Âu, dây chuyền sản xuất hiện đại, Bếp 36 cung cấp các loại tủ với chất lượng tốt nhất.

Sản phẩm không chỉ đẹp, dễ vệ sinh mà còn tiết kiệm tối đa chi phí, phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên Bep36 sẽ giúp bạn chọn được tủ nấu cơm công nghiệp thích hợp nhất với điều kiện kinh tế, nguồn nhiên liệu có chi phí thấp tại nơi sử dụng.

Mọi thông tin có thể tham khảo trực tiếp tại xưởng hoặc hotline: 0123 688 3636[/tintuc]

Không có nhận xét nào